Foto
04Jan

Những bài báo hay nhất về Laravel framework năm 2017

Năm 2018 đã đến, chúng ta cùng điểm lại những bài báo hay nhất về Laravel framework trong năm 2017. Từ những bản thông báo chính thức về phiên bản Laravel 5.5, tới những thủ thuật về dòng lệnh, Vue.js, và tất nhiên, những hướng dẫn về Laravel.

1. Laravel Tutorial: Step by Step Guide to Building Your First Laravel Application

Bài viết đã được cập nhật cho phiên bản Laravel 5.5 mới nhất. Và đây là bài viết hướng dẫn về Laravel được xem nhiều nhất năm 2017. Nó hướng dẫn bạn đầy đủ từ cài đặt Laravel đến tạo ra ứng dụng Laravel đầu tiên.

2. Announcing Laracon Online 2018

Sự kiện này sẽ được quay trở lại năm 2018, hội thảo Laracon Online chỉ diễn ra trong đúng một ngày và sẽ diễn ra vào ngày 07/02/2018. Giống như năm ngoái, sự kiện diễn ra hoàn toàn trực tuyến, dù bạn đang sống ở đâu cũng có thể tham gia vào sự kiện. Không cần đặt khách sạn, không phải mua vé máy bay, chỉ cần đăng ký và nghe những điều hay nhất từ các diễn giả.

3. 13 Laravel Admin Panel Generators

Tác giả Povilas Korop đã viết một bài báo tuyệt vời phân tách giữa các admin control panel phổ biến và các dự án xây dựng backend.

4. Laravel 5.5 LTS is Now Released

Bài viết có nhiều lượt truy cập nhất chính là thông báo ra mắt phiên bản Laravel 5.5 và video hiển thị những tính năng mới. Đây là sự kiện thú vị nhất năm 2017 trong cộng đồng Laravel.

5. Two Best Laravel Packages to Manage Roles/Permissions

Đây là bài báo thành công thứ hai trong năm của tác giả Povilas Korop. Role và Permission là phần quan trọng nhất của của bất kì ứng dụng web nào. Laravel đã từng có khá nhiều package xử lý hai vấn đề này. Vậy sử dụng package nào? Cái nào là tốt nhất. Bài báo trên sẽ nói về vấn đề đó.

6. Vue.js Tutorial: From jQuery to Vue.js

Bài viết này tác động lớn tới nhiều nhà phát triển bởi vì nhiều người vẫn đang dùng jQuery. Bài báo này sẽ viết một đoạn mã bằng jQuery. Sau đó nó sẽ viết lại thực hiện đúng tính năng đó bằng Vue.js. So sánh giữa hai phiên bản sẽ cho bạn lý do tuyệt vời để chuyển sang sử dụng Vue.js

7. Minio: An Open-Source S3 Compliant Storage Service

8. Learn How to Write a Vue JS Wrapper Component

9. Bootstrap 4 Laravel Preset for Laravel 5.5

10. Getting to Know the Laravel Tinker Shell

11. Command Line Search Tools for Programmers

12. Laravel Bash Aliases

Bài báo này hướng dẫn bạn 5 dòng lệnh tìm kiếm giúp bạn tìm code, text, file mà bạn không cần phải có công cụ soạn thảo hay IDE nào.

13. Maximize Your Terminal Productivity

Học cách sử dụng những công cụ dòng lênh như Z Shell, SSH… phục vụ cho công việc của bạn.

14. Learn how to set up Xdebug for PhpStorm and Laravel Valet

Video này sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình Xdebug để bạn có thể gỡ lỗi các ứng dụng web của mình.

Add Your Comment