5 lý do nên cho trẻ học Lập trình Scratch từ sớm

5 lý do nên cho trẻ học Lập trình Scratch từ sớm

Trong thế giới ngày nay, khi mà công nghệ đang dần trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, các bậc cha mẹ đều muốn con mình được trang bị những kĩ năng thiết yếu để phát triển. Một cách để làm việc này chính là cho trẻ tiếp xúc với lập trình từ nhỏ để khơi gợi niềm yêu thích của trẻ. Tuy nhiên khi nhắc đến lập trình, chắc hẳn mọi người đều nghĩ ngay tới những khái niệm khoa học khó hiểu, những quy tắc, câu lệnh khô khan và rắc rối khiến cho ngay cả người lớn cũng khó có thể tiếp cận. Sự xuất hiện của Scratch đã tạo ra một bước đột phá giúp lập trình trở nên dễ dàng và thú vị hơn để có thể đến gần hơn với các bạn nhỏ. Dưới đây là những lý do trẻ nên học Lập trình Scratch:

1. Scratch có giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng

Đến với Scratch, một ngôn ngữ lập trình có giao diện trực quan thân thiện và hấp dẫn, việc học diễn ra tự nhiên ngay khi trẻ vui chơi. Thay vì phải ghi nhớ các hàm, biến, vòng lặp, danh sách các điều kiện, … trong các ngôn ngữ truyền thống như C+ hay Pascal, trẻ chỉ cần thao tác kéo thả các câu lệnh sẵn có để tạo lập một trò chơi cho riêng mình.

lop-hoc-scratch-8

2. Tạo cho trẻ sự tin tin với tư cách là một người sáng tạo, không chỉ là một người chơi

Trong Scratch, vai trò của trẻ không phải chỉ là một người chơi mà còn là một lập trình viên nhí. Dựa vào những kiến thức cơ bản, trẻ có thể dùng trí tưởng tượng để chỉnh sửa hoặc tạo ra những chương trình của riêng mình và chia sẻ chúng trong cộng đồng trực tuyến Scratch. Chính những thành công nhỏ này sẽ mang lại cho trẻ cảm giác tự tin hơn vào bản thân mình.

3. Phản hồi trực quan ngay trong quá trình thực hiện

Một trong những tính năng nổi bật của Scratch chính là người dùng không phải chờ đợi tới khi hoàn thành dự án mà ngay sau khi ghép nối các câu lệnh, trẻ sẽ thấy được ngay kết quả của chuỗi lệnh mình vừa sử dụng. Sự phản hồi tức thì này giống như một động lực mạnh mẽ, mang lại cho trẻ cảm giác đạt được thành công và thúc đẩy các bạn nhỏ khám phá và sáng tạo hơn nữa.

4. Giúp trẻ xây dựng tư duy logic và kĩ năng giải quyết vấn đề

Khi xây dựng một chương trình hoàn chỉnh, trẻ sẽ phải sử dụng và lắp ghép các câu lệnh một cách hợp lý với một trình tự thích hợp thay vì việc ghép nối một cách ngẫu nhiên. Ngoài ra, khi thực hiện, việc xuất hiện lỗi là tình trạng không thể tránh khỏi trong bất kỳ môi trường lập trình nào nhưng nó sẽ là yếu tố thúc đẩy trẻ tìm ra giải pháp khắc phục. Tất cả những điều này sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng phát hiện và xử lý vấn đề. Qua đó trẻ sẽ học được cách trở nên bình tĩnh và tự tin hơn với các vấn đề trong một môi trường mở, nơi không có câu trả lời đúng.

5. Đặt nền tảng cho những ngôn ngữ lập trình phức tạp hơn trong tương lai

Mặc dù khi thoạt nhìn qua, giao diện của Scratch có vẻ rất đơn giản nhưng nó không chỉ là một trò chơi trẻ em mà còn là một công cụ giới thiệu cho trẻ các nền tảng của lập trình. Các khái niệm quan trọng như vòng lặp, câu lệnh điều kiện và các biến được tích hợp liền mạch. Điều này này đảm bảo rằng khi trẻ sáng tạo những dự án của mình, các em cũng đang xây dựng một nền tảng và tạo tiền đề cho những cuộc phiêu lưu lập trình nâng cao hơn trong tương lai.

Với khóa học Lập trình Scratch - Khởi đầu đam mê tại CNET Academy, bằng một cách hết sức tự nhiên, thoải mái, trẻ sẽ được tiếp cận và tìm hiểu các khái niệm cơ bản của thế giới kỹ thuật số và khám phá ra sở thích riêng của mình hay thậm chí là thiết lập định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Tất cả các hoạt động Học viên đều được hướng dẫn chi tiết từng bước. Mỗi chủ điểm đều có hình ảnh minh họa. Mục tiêu của khóa học không chỉ là hướng dẫn, mà còn là đưa ra thử thách giúp Học viên thể hiện khả năng sáng tạo và thiết kế trò chơi - ứng dụng của chính mình. Nếu Quý phụ huynh đang tìm kiếm khóa học Lập trình cho con em mình tại Hải Phòng thì Khóa học Lập trình Scratch tại CNET Academy là một sự khởi đầu tốt.

THỜI LƯỢNG:

• Học 02 buổi/tuần, mỗi buổi 02 tiếng (Học viên chọn 1 trong 3 ba ca sáng, chiều, tối và chọn ngày học)
  • Tổng thời lượng: 8 buổi (kéo dài 01 tháng)
  • Số học viên tối đa: 10 học viên/lớp

HỌC PHÍ: 1.800.000 đồng/học viên

ƯU ĐÃI:

• Giảm ngay 10% học phí nếu học viên đăng ký và nộp học phí sớm.
  • Giảm ngay 10% mỗi học viên nếu rủ bạn cùng đăng ký và nộp học phí.

TƯ VẤN & ĐĂNG KÝ:

• Tại văn phòng CNET: Tầng 4, tòa nhà 22 Lý Tự Trọng, Hồng Bàng, Hải Phòng